Hoạt động sinh hoạt cụm chuyên môn số 4 năm học 2020 - 2021

Thực hiện Kế hoạch số 15/KH-THPT ngày 04/3/2021 của Trường THPT Chiềng Sinh về việc tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm trường học kỳ II, năm học 2020-2021.

Ngày17/3/2021 tại Trường THPT Chiềng Sinh tổ chức sinh hoạt cụm chuyên môn gồm các trường THPT Tô Hiệu, THPT Chiềng Sinh và THCS-THPT Nguyễn Du.

Qua buổi sinh hoạt cụm chuyên môn các đơn vị đã nêu lên những thuận lợi, khó khăn và các giải pháp đã và đang thực hiện từ công tác giảng dạy cũng như công tác quản lý trong việc dạy học phân hoá, trải nghiệm sáng tạo nhằm nâng cao chất lượng, đổi mới kiểm tra đánh giá phân nhóm đối tượng tạo động lực cho giáo viên và học sinh

Hoạt động tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường mang lại tác dụng trên nhiều mặt:

- Tạo nên mạng lưới bồi dưỡng giáo viên năng động và hiệu quả, sát với nhu cầu của giáo viên và yêu cầu của các trường trong cụm.

- Xây dựng được đội ngũ giáo viên cốt cán có năng lực chuyên môn và nghiệp vụ cho các trường trong từng khu vực và cả địa phương.

- Tạo nên sự gắn kết giữa đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giữa các trường có điều kiện kinh tế - xã hội và văn hóa tương đồng...

Sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường là một hoạt động tăng cường khả năng phát triển chuyên môn của giáo viên, có tác động trực tiếp đến việc dạy học và công tác quản lý giáo dục của các trường trong cụm, đồng thời khuyến khích giáo viên nhìn lại quá trình dạy học và tự đánh giá về năng lực nghề nghiệp của mình. Thông qua nghiên cứu sáng kiến, kinh nghiệm, nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng, giáo viên được bồi dưỡng, nâng cao năng lực giải quyết vấn đề và đưa ra các quyết định về chuyên môn một cách chính xác, thiết thực; đổi mới tư duy của giáo viên theo yêu cầu của mô hình trường học mới. Trong thực tế, chính giáo viên đã đưa ra giải pháp có thể tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường, luân phiên tại các điểm trường để mọi giáo viên có cơ hội hiểu biết, chia sẻ kinh nghiệm, cán bộ quản lý có cơ hội nắm bắt hiểu biết sâu hơn tình hình chất lượng, những khó khăn của giáo viên và học sinh tại các điểm trường để có kế hoạch hỗ trợ...

 

Đồng chí Lê Thị Hồng Vân bí thư Đảng uỷ, hiệu trưởng Trường THPT Chiềng Sinh phát biểu khai mạc sinh hoạt cụm chuyên môn số 4.

Giờ dạy môn toán của cô giáo Nguyễn Thị Thuỳ Linh

Giờ dạy môn Ngữ văn của cô giáo Vi Thị Thanh

Giờ dạy môn Địa lí của cô giáo Phạm Thị Thanh Huyền

Họp rút kinh nghiệm giờ dạy môn Ngữ văn

Họp rút kinh nghiệm giờ dạy môn Toán

Họp rút kinh nghiệm giờ dạy môn Tiếng Anh

Họp rút kinh nghiệm giờ dạy môn Địa lí và Lịch sử

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 13
Tháng 01 : 390
Năm 2022 : 390