Sơn La có sản phẩm đạt Huy chương Bạc tại Triển lãm quốc tế dành cho các nhà sáng tạo trẻ - IEYI 2019

Trong 4 ngày (23-26/10), tại thủ đô Jakarta (Indonesia) đã tổ chức Triển lãm quốc tế dành cho các nhà sáng tạo trẻ năm 2019 (International Exhibition for Young Inventors – IEYI 2019).

Đoàn Việt Nam tham dự Triển lãm IEYI 2019.

Ảnh: Nguyễn Thư (Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Sơn La)

Đây là hoạt đồng giới thiệu các công trình sáng tạo kỹ thuật dành cho các nhà sáng tạo trẻ trên thế giới được tổ chức luân phiên hàng năm tại các quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia Triển lãm. Tham dự Triển lãm lần này có 140 công trình thuộc 6 lĩnh vực: Quản lý thảm họa; giáo dục và giải trí; thực phẩm và nông nghiệp; công nghệ xanh; an toàn và sức khỏe; công nghệ phục vụ yêu cầu đặc biệt đến từ 11 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm: Việt Nam, Indonesia, Nga, Nhật Bản, Trung Quốc, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan, Đài Loan và Ma Cao. Trong đó, Việt Nam tham dự triển lãm có 6 công trình đến từ 5 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Lâm Đồng, Ninh Bình, Sơn La, Cần Thơ.

Đoàn Sơn La tham dự Triển lãm IEYI 2019.

Ảnh: Nguyễn Thư (Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Sơn La)


 

Kết quả, Việt Nam dành 2 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng. Tỉnh Sơn La có sản phẩm “Máy xúc điều khiển từ xa ứng dụng công nghệ thực tế ảo” của tác giả Nguyễn Bật Dũng, nguyên là học sinh Trường THPT Chiềng Sinh, thành phố Sơn La đạt Huy chương Bạc. Ngoài ra, các công trình của đoàn Việt Nam còn được các quốc gia và vùng lãnh thổ: Thái Lan, Nhật Bản, Trung Quốc, Malaysia và Ma Cao trao 6 giải đặc biệt. Trong đó, Ma Cao đã trao giải đặc biệt cho tác giả Nguyễn Bật Dũng (Sơn La).

Em Nguyễn Bật Dũng bên sản phẩm

Máy xúc điểu khiển từ xa ứng dụng công nghệ thực tế ảo tại Triển lãm.

Ảnh: Nguyễn Thư (Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Sơn La)

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 36
Hôm qua : 65
Tháng 09 : 1.250
Năm 2022 : 16.786